truyện ngắn

Tình Đầu - Một Huyền Thoại - Thạch Điễn

Có lần H., một anh bạn tôi mới quen, đang ngồi trò chuyện vui vẻ chợt im bặt rồi vội vã cáo từ. Tôi nghĩ chắc anh bận việc phải đi nên cũng không giữ lại . Tôi luôn luôn không thích giữ lại một người muốn ra đi . Hôm sau, một anh bạn khác của tôi cho biết: \"H. nói ông mắc bệnh giống Hàn Mặc Tử. Ngón tay trỏ của ông bị cùi sứt móng, đỏ hỏn. H. khuyên tôi không nên gần ông, dễ lây bệnh\". Tôi chỉ biết cười buồn. Từ đó, khi nói chuyện với một người mới quen, tôi thường chủ động bỏ bàn tay trái vào túi quần. Có người lại nhận xét tôi sống \"thủ\" kỹ quá! Thật oan ơi ông Địa! Không phải vậy đâu . Tôi xin phép được kể rõ nguyên nhân để tránh những hiểu lầm dễ xa nhau .
Mỗi người khi suy nghĩ một điều gì quan trọng, người ta thường có thói quen \"nhâm nhi\" một cái gì đó. Người thì nhâm nhi tách trà, ly cà phê, ly rượu, điếu thuốc ... người thì nhâm nhi cán viết. Còn tôi thường đưa ngón tay trỏ bàn tay trái (vì tôi thuận tay trái) cho vào hàm răng trái (vì tôi thuận hàm răng trái) nhâm nhi . Vì vậy, ngón tay nó đã bị sứt móng,đỏ hỏn. Chớ đâu phải tôi có triệu chứng mắc bệnh cùi!
Chắc sẽ có bạn hỏi: - Vậy ông suy nghĩ chuyện gì mà \"lung\" dữ vậy ? Sợ giá giấy công in càng ngày càng tăng khiến tác phẩm của ông sẽ bớt độc giả? Dạ thưa không phải . Những lúc ăn no (chứ lúc đói có thể sẽ nhai luôn ngón tay mình) tôi thường đưa ngón tay trỏ lên nhâm nhi để suy nghĩ trả lời một câu hỏi đã thắc mắc từ lâu: - Tình đầu là một huyền thoại hay là một trò đùa ?
Theo \"từ điển tiếng việt\" - NXB Khoa học Xã hội - Huyền thoại: câu chuyện huyền hoặc hay dũng cảm của thời xa xưa . Định nghĩa đó có vẻ rất đúng với mối tình đầu của tôi . Khi yêu nàng, tôi xem nàng như một nàng tiên, không cô gái nào ở cõi đời này có thể so sánh được với nàng, dù đó là hoa hậu thế giới . Nên câu chuyện có vẻ huyền hoặc. Ngày ấy chúng tôi học cùng một lớp. Nàng là con nhà giàu và học rất giỏi, còn tôi con nhà nghèo học dốt mà cũng bày đặt yêu nàng. Đúng là tôi dũng cảm. Và chuyện tình đó xảy ra cách nay thiếu một ngày thì tròn hai mười năm, nên đã thuộc vào thời xa xưa .
So sánh và đối chiếu kỹ như thế nhưng sao tôi vẫn thấy chưa vừa lòng. Tôi vẫn thấy mối tình đầu của tôi cứ như một trò đùa . Trò đùa là gì? Chắc các bạn đều rành, khỏi cần phải tra từ điển mỏi tay . Nếu bạn chưa rõ, tôi xin được kể tiếp:
Hôm sinh nhật thứ 16 của nàng, tôi nghĩ phải tặng nàng một món quà gì thật đặc biệt để nàng sẽ nhớ mãi đến mối tình đầu \"vĩnh cửu\" của tôi . Cuối cùng tôi đã đập con heo đất, lấy hết tiền dành dụm đi mua vật dụng để đúc một trái tim bằng xi-măng cốt thép, bên trên có khắc rõ nét tên nàng quyện chặt tên tôi . Buổi tối, khi tôi trao gói quà vừa to vừa nặng cho nàng, nàng đã chớp chớp đôi mắt tỏ vẻ rất cảm động khiến tôi cũng sung sướng ngất ngây .
Sáng hôm sau tôi đi học ngang nhà nàng. Trời ơi! Bạn đã bao giờ nhìn thấy lá thư tình của bạn nằm trong sọt rác nhà người yêu của bạn chưa ? Nếu thấy, chắc bạn sẽ đau khổ lắm. Nhưng đã \"nhằm nhò\" gì so với nỗi đau khổ của tôi, khi tôi thấy trái tim mình nằm tan nát trong sọt rác nhà nàng. Tôi ôm ngực lảo đảo bỏ học về nhà. Tôi buồn quá. Tôi chỉ muốn chết. Không phải vì nàng mà vì muốn quên đi mối tình đầu mình tưởng là \"vĩnh cửu\" không ngờ chỉ diễn ra trong chốc lát. Thật đáng tiếc nhà tôi ở thành phố nên không có thuốc rầy để uống. Nhà tôi có nuôi hai con mèo nên cũng không có thuốc chuột để tôi uống. Tôi đành uống tất cả các loại thuốc có sẵn trong tủ gia đình. Và tôi đã nhắm mắt tạm biệt cõi đời đúng 2 ngày . Khi tỉnh dậy, tôi bắt đầu đưa ngón tay trỏ lên nhâm nhi và thầm hỏi ...
Các bạn đã tặng một \"bông hồng cho tình đầu\". Còn tôi đã tặng một móng tay cho mối tình đầu . Dĩ nhiên những mối tình đầu của các bạn đẹp hơn và thơ mộng hơn mối tình đầu của tôi . Nhưng biết làm sao được. Đâu phải ai cũng là người tốt phước có được mối tình đầu giúp cho trái tim mình to lớn hơn và đập khỏe mạnh hơn.
Dù đã nghe một triệu lần bản nhạc \"How you can mend a broken heart\" của BeeGees, âm nhạc cũng không thể giúp tôi hàn gắn được một trái tim đã vỡ . Ngày ấy tôi yêu nàng với một trái tim còn nguyên vẹn. Từ đó về sau, tôi đành phải yêu người và yêu mình với một trái tim tan vỡ. Thật thảm thương.
Vậy tình đầu là một huyền thoại hay là một trò đùa ? (Trò đùa của nàng với tôi ? Trò đùa của chúng tôi với cuộc đời ?) xin các bạn hãy chỉ bảo giúp tôi . Nếu không tôi lại phải đưa ngón tay trỏ (dĩ nhiên của bàn tay trái vì người ta khó mà từ bỏ được một thói quen) vào hàm răng trái, tôi vừa nhâm nhi vừa tự hỏi: - Tình đầu là ...?

Chương: 1 |

truyện Tình Đầu - Một Huyền Thoại được đăng bởi admin, chúc bạn được vui vẻ, mong bạn dành chút thời gian để chia sẻ ý kiến truyện Tinh Dau - Mot Huyen Thoai. Để có thể đăng và đọc thêm truyện ngắn cấp nhật mới nhất, bạn có thể đăng ký nick ở diễn đàn và viết truyện.

Tình Đầu - Một Huyền Thoại

Có lần H., một anh bạn tôi mới quen, đang ngồi trò chuyện vui vẻ chợt im bặt rồi vội vã cáo từ. Tôi nghĩ chắc anh bận việc phải đi nên cũng không giữ lại . Tôi luôn luôn không thích giữ lại
2654 lượt đọc

xem thêm