truyện Ma

Hai mẹ con -

Lâu nay vào đây xem chuyện hoaì bị các bạ n hù hoài sợ qua\" hôn nay tôi kể lại chuyên cua tôi ,xin cá bạn thông cảm hồi nhỏ tôi chỉ học có lớp 3 trường làng,cho nên viết ra đây không có van chương gi chỉ nong các bạ ráng đọc và ráng hiểu dùm
*****************
Chuyện nầy có thật sảy ra cách đây 25 năm Bây gio)` ngồ đây viết lại cho các bạn đọc chơi .Tôi vẫn còn run sợtrong lòng.
Sau khi giải phóng gia đình tôi dọn về ở Ấp Hoà Bình môt vùng cuả tỉnh Bạc Liêu, vềđó ba tôi mua vài công ruộng để làm .Người bạn dẩn dắt ba tôi vềHoà Bình , bác ấy tên là Ba lợi .Bác Ba Lợi là người có điạ vị trong làng và khá vả.Ruộng đất cuả bác rất nhiều , ngoài ra Bác còn có một niến đất ngoài biển để làm mương cá , Tôi còn nhớ cái mương đó mang số 13 .( nếu các bạn nào sống ở Bạc Liêu vùng biển chắc sẻ biết ).
Khi đó tôi được 14 tuổi .không có chuyện gì làm ,bác ba rủ tôi ra ngoài mương chơi , Tôi xin phép Ba Má tôi ,Ba Má tôi đồng ý cho tôi theo bác Ba .
Khi ra đến mương tôi vô cùng thích thú . vì tôm cá rất nhiềụđều đăc. biệt là cá bóng kèo , Bác kể toi^ nghe là . mương cuả bác lớn gần 4 cây số vuông . Trông giống như ruộng .nhưng có đào môt. cái mương chạy dài . tới con nươc rằm và Mùng một nước biển dâng cao lúc dó cho nươ c biển vào mương .khi nước biển vào dầy mương rồi thì đóng đập nươc lại . Trong đêm đó cá bống kèo bị ngâp nươc mát mình cùng nhau lội suống mương .chờ co nươ ngoài biển xuống thấp . thì kéo cái đập ngăn nước lên , Nước trong mương sẻ chảy mạnh ra biển , Cá Bóng kèo theo nước chui vào rọ .cứ đứng xúc . nôỉ con nươc như Vây có Chừng 3 tới 5 ngàn kí lo .
Bác Ba thấy tôi thích Qúa nên Bác nói
_nến con thích thì con ở đây giử mương cho bác , vì Bác chỉ ra đây theo muà cá mà thôi . Bình thường thì bỏ trông Không có ai coi chừng cả.
nếu con đồng ý thì Bác về hoỉ xin ba Má con cho
Tôi mừng quá không cần Suy nghỉ, tôi nói với bác là được con chịu .
Từ đó tôi ở lại coi chừng mương cho Bác Ba . tôi ở trong cá chòi lơp bằng lá rộng khoãng 4 met vuông lợp bằng lá . trong chòi có lò để nấu nương và chổ để ngủ . còn xung quanh thì không có nhà cửa . sau cái chòi là cái đập nước cách dó khoãn 5 met.
Sau cái đập ngăn nước có nhiều chổ thủng cho nên lúc nào nước cũng chảy rỉ rả tao tạo ra âm thanh nhiều đêm cộng theo tiếng gió hú và sóng biển tạo ra âm thanh ghê ro).n và ma quái.
Tuy o)? một mình tôi không cảm thấy so). và buồn .thỉnh thoảng có một vài người ho bơi xuồng bá(t cua hoăc Ba Khiá , ghé lại ,xin nước uống ,hoăc mương cái lò để nấu nồi cơm. cũng vui vui .
Ðến một đêm nọ vào khoãng nửa khuya một tiếng động làm tôi giật mình ,thì thấy hai bóng người bức vào chòi ,
Tôi hỏi .
-Ai đó
Có tếng đàn bà trả lời.
Ðạ ,mẹ con tôi đi bắt ba khiá ,nay đói bụng quá cậu cho tôi mượng đồ để nấu nồi cơm .
Tô vừa nằm xuống vừa đáp .
ÐDồ bêp\' ở góc chòịcó gạo có củi đó bác cứ tựhiên ,à còn cây đèn trên kệ tủ bác đốt lên cho sáng .
Người đàn bà trả lời tôi .
-cám ơn cậu nghe .
Một lúc sau ngọn đèn bão được thấp sáng lên .tô đưa mắt nhìn thì xuyên qua mùng trong ánh sáng mờ cuả ngọn đèn bão leo lét tôi thấy hai người đàn bà . một người đàn bà khoãn 40 tuổi và người con gái tô đón độ khoãn 16 tuổi .Hai người ăn mặt lam lủ .tôi nghỉ họ là hai mẹ con ,tôi đưa mắt nhìn trộn cô gái .cô ta có gương mặt thật hiền và đẹp ,có đều là nước da hơi xanh có lẻ vì lạnh .
Họ nhóm lửa nấu cơm ,trong sựên lặng không ai nói với ai một lời nào .
Khi cơm đả chín người đàn bàhỏi tôi .
-cậu có đói bụng không ?ra an cho vui
tôi nhỏm người ngồi dậy tra lời
Ðạ cháu cũng thấy đói .
Khi ngôì xuống tôi chỉ thấy ba chém cơm trắng không có đồ ăn .tôi vội nói
-Lúc chiều cháu an còn lại ít cá bóng kèo kho , để cháu lấy ra ăn .
tôi lấi cái điả múc cá ra ,rồi ngồi xuống ăn trong im lặng ,tôi thì mắc cở với cô con gái,còn hai mẹ con họ cũng im lăng không ai nói vo)\'i nhau một lời .
Khi ăn xong thì noí là họ phai đi và nói lời cảm ơn tôi .
Tôi đứng trong chòi nhìn ra lấy làm lạ vì họ đi bắt ba khía mà sao không có xuồng, một đều là tôi ngạc nghiên là họ không đi về hướng đất liền mà họ đi về hướng cái Dập nước hướng đó chỉ đi ra biển mà thôi .Tôi thấy hai người bươc từ từ xuống cái đập nước,tôi vội chạy nhanh vềhướng đập nước thì không thấy họ đâu .dưới ánh trăng lươi liềm lung linh trên mặt nước tung tăng tôi thấy hai bóng người .ẩn hiên trên sóng nước cô gái bất chợt quay lại nhìn tôi .rồi tan dần theo sóng nước .Tôi bổng rợn người không phải gió biển thổi lạnh ,mà trong người tôi có một luồn hơi lạnh chạy dài
Tôi Không tin mình đả gặp ma .tôi chạy như bay vào chòi .tay sờ vào bếp lưa vẫn còn nóng .cây đèn bão vẩn cháy sáng . hai chén cơm cuả hai mẹ con vẩn còn đầy .chứng tỏ là họ chưa từng ăn qua .lúc đó tôi mới tin là tôi đả gặp ma . Tuy có sợ nhưng tôi cũng bình tỉnh .
Những đên sau đó tôi hoàn toàn không thấy gì cả.Cho đến một ngày
dì Chín là em vợ cuả bác ba chở lương thựra cho tôi ,tôi đem chuyên gập ma kể lại cho dì nghe ,dì lắng nghe tôi kể nhưng dì không lấy là kinh ngạc cho lắm .
-Vậy là con cũng găp hai mẹ con họ , Trước đây có hai vo). chồng người Miên Bác ba con mướn họ giử chòi .họ thấy qua hai mẹ con người đàn bà nọ ,sau đó họsợ hai vợ chồng bỏ đi không chịu làm nửa .
Nghe vậy tôi nghỉ là dì chín cũng biết câu chuyện nầy,
Tôi hỏi dì
-Như dậy chớ dì biết hai mẹ con họlà ai .dì kể cho con nghe đi dìcâu chuyện nầy như thế nào.
Tôi thấy dì Chín có vẻ xúc động , một lúc sau dì từ từ kể .
Hồ đó Chổ nầy tuy là đất cuả Quốc Gia , nhưng ban đêm là Cộng Sản . Bác ba con cũng là một trong những cán bộ nằm vùng .Lúc đó dì và dượng ở chòi nầy giử mương cho bác Ba .Dì nhớ năm 1974 trời mùa đông , dì nhớ lúc ấy hình như gần tết .bọn cán bộ bọ họp hội gì ở đây .có năm người tất cả .thình lình có hai mẹ con người đàn bàghé xuồng vô họ hỏi xin nước uống , năm người kia đang bà tính chuyện gì , khi thấy 2 người bước vào , bọ bèn bắt giử hai mẹ con người đàn bà nọ lại .vì sợ lộ chuyện cho nên cuối cùng họ nhát quyết . thủ tiêu hai mẹ con , mặc dù hại mẹ con lạy lục xin tha . Năm người họ mang 2 mẹ con ra ngoài đập nước ,đập đầu cho đến chết .xong rồi họ thả xuống dòng nước cho xác trôi ra biển .
Từ đó dì sợ quá cho nên không dám ở lại đây nử.
Từ đó tôi vẩn ở lại giử mương , trong sựồi hôp .nử tôi mong găp lại họ nưả tôi lại sơ . nhưng tôi nhủ lòng họ đâu có phá gì mình đâu mà phải sợ họđêm nào cũng vậy tôi ngồi một góc trong chòi lá hương mắt về đập nước xem có hiện tưng gì lạ không . Nhưng tôi hoàn toàn không thấ gì cả.
Khoãn ba tháng sau một buổi trưa tôi di Bắn chim về , Tôi vô cùng ngạc nghiên khi thấy giửa chòi lá cua tôi có một cái vât gì thật to bó lại bằng giấy nylon trải bàn , tôi ngửi thấy mùi hôi thối nựnồng . vì tò mò tôi muốn biết trong đó là cái gì, ai lai mang vào đây ,trong khi chung quang đây chăng có ai ,mười cây số vuông chỉ có môt căn chòi mà thôi .
tôi tiế từ từ đến gần cái đống lù lù trước măt .càng tới gần muì hôi thối càng nựnồng .tôi phải nín thở mở cong dây buột sơ sài .tôi mở cá bọc ra xem thì tôi chết điếng cả người .trong bọc là cái xác một người đàn ông với gương căng phình đôi mắt trợn trừng gần như lòi cả tòng mắt ra ngoài .trên gương mặt có chổ lở loét có chổ thịt rả ra lỏ sâu vào trong xương trên đầu thì mất đi môt mảnh tóc dể lộ ra cái sọ màu trắng đục trông thật là khủng khiếp . Chân tôi bắt đầu run
tôi nhìn thẳng vào ca\" xác chết chân bước lui dần ra cửa chòi , quay đầu chạy , tôi chạy băng hơn 15 cây số đường rừng ra tới sông lơn\' đón xuồng xin có giang về nhà. Từ đó cái gương mặt ghê rợn đó cư theo ám ản trong đầu tôi hoài .và tôi không bao giờ căn chòi ỏ cái mương số 13 ..

Sao đây tôi xin kê/ tiếp câu chuyện , Khi về đến nhà tôi kê/ lại cho Bác Ba tôi nghe về cái xác chết ở trong chòịBá ba lâp tức bảo người con trai lớn cuả bác lấy tàu chạy ra biển , Khi ra đến chòi , thấ xác chết vẩn còn đó ,
hai người mới xuống tàu ngủ qua đêm xem chuyện gì xảy ra, và câu chuên cái xác như thế nào .
Sáng hôm sau có một chiế tàu nhỏ trên có 3 người đàn ông , họ ghé vào căn chòi . Họ trông thấy bá ba họ nói lời xin lổi và phân trần .
Cách đây một tuần có một chiết tàu đánh cá ngoài khơi , trong số đó có người đàn ông nầy ,nưa đên đi cầu ,không biết vô ý thế nào rơi xuống . biển khi mọi người phát hiện ra . trong đêm tối nhửng người trên tàu không cách naò cứu ông ta đươc .
và họ đi tìm cái xác ,họ đi dọc theo bờ biển tìm kiếm ho hy vọng xác chết sẻ trôi tấp vào bờ, sau gần một tuần họ đả tìm được xác chết ở gần đây, vì thấy cái chòi bỏ trống ,nghỉ là không có ai ở họ để tạm xác chết trong chòi , họ trở về nhà lấy taù ra chở xác chêt về để chôn cất .
Ðó là nhưng lời bác Ba kể lại vì lúc đó tôi không dám đi theo ..... sơ. Rồi

Chương: 1 |

truyện Hai mẹ con được đăng bởi admin, chúc bạn được vui vẻ, mong bạn dành chút thời gian để chia sẻ ý kiến truyện Hai me con. Để có thể đăng và đọc thêm truyện Ma cấp nhật mới nhất, bạn có thể đăng ký nick ở diễn đàn và viết truyện.

Đó Có Fải Là Ma

cau chuyen xay ra chinh voi toi , da tu lau roi , nhung no khong lam toi de y lam nhung khi doc nhung cau chuyen ma toi moi nho den no . vao mua he nam toi lop 9 toi ve que ngoai choi , que ngoai toi la mot vung doi nui trung trung diep diep . voi
1925 lượt đọc

Người mẹ ma

câu chuyệ nầy bắt dâu tu môt nơi làng quê, trông làng dó có môt cô gái rât là dẹp , cô ta tên Tuyết, cô ta cái gì cũng giỏi cã tròng làng ai cũng thương cũng miên, trông bụng họ cứ ước ràng niêu
4706 lượt đọc

Chút nữa sẽ gặp

Câu chuyện này hoàn toàn có thật, vì chính tôi là nhân chứng. Tôi sẽ nhớ mãi sự việc này đến suốt cuộc đời. Vào ba năm trước, khi tôi còn học tại trường Ðại Học thuộc tỉnh Alberta. Trong
1972 lượt đọc

Ma nhập

Jessica Tâm Giao đang cùng gia đình ăn sáng, bỗng chuông điện thoại trong nhà nàng reo vang. Cuộc điện đàm ngắn ngủi chưa đầy một phút, nàng đã hoảng hốt buông máy xuống bằng một dáng điệu thẫn
1987 lượt đọc

Hàn Việt Tử

Hàn Việt Tử

Hàn Việt Tử họ Lệnh Hồ , tuy gia thế đã mấy đời hành nghề thương mại , nhưng phong tư tươi đẹp mặt mũi bảnh bao , lại thêm cái tài đàn ngọt hát hay, thơ văn thi phú hơn đời.
2040 lượt đọc

Mắt ma

Một hôm tụi tôi và đứa em trai đang ngồi học thấy má tôi lên xin phép cho chúng tôi về nữa chừng là tôi biết tối nay là ngày mình .đị (vượt biên) đâỵ Ôm cặp sách theo má về mà trong lòng
3052 lượt đọc

Đi Nhờ Xe!

Trường đại học TT đang học chuyên về nông nghiệp, cho nên đất đai rất rộng rãi, đa số là rừng và nông trại trồng bắp nuôi bò. Từ ngoài đi vào khu đại học là phải chạy xe qua khu nghiên cứu
2066 lượt đọc

Tiếng nhạt trong đêm

Khi vừa tròn mười một tuổi, tôi nghĩ tất cả mọi thứ lúc nào cũng tươi đẹp cho đến khi ba tôi bị bắn chết vì một bóp tiền chỉ có vài đồng để mua thuốc lá mà thôi. Sau khi ba mất, đời
1932 lượt đọc

Nói chuyện với chính mình

Trong chúng ta chắc có nhiều người đã mục kích những màn ngoạn mục của thuật thôi miên phải không nà. Mấy năm trước Nug mò vô tiệm sách cũ tình cờ mua được một cuốn sách nói về cái thuật
2393 lượt đọc

Hồn ma của người bạn thân

Ðây là chuyện thật về cái chết người bạn thân nhất của tôi, và đời sống bên kia. Trở lại ba năm về trước... Vào một buổi tối thứ 7, M. và tôi đang đi mua sắm tại cửa tiệm quần áo nổi
2107 lượt đọc

xem thêm