NIỀM TIN HAY PHÉP LẠ
niem-tin-hay-phep-la
Nhân dịp mùa chay thánh, tôi xin kể câu chuyện của đứa con trai đầu lòng của vợ chồng tôi, và niềm tin đơn sơ vào Chúa của một đứa bé chưa đầy hai tuổi lúc bấy giờ.
Mười lăm năm trước. Lúc ấy đứa con trai đầu lòng của vợ chồng tôi chưa đầy hai tuổi. Cháu vừa bắt đầu học nói, và giọng nói của một đứa bé vừa học nói rất đáng yêu.
Mỗi ngày sau giờ đi làm về, tôi lại vô chơi với con một hồi rồi lo dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn.. Mỗi lần như vậy tôi lại lấy đồ chơi để bé ngồi chơi ở phòng khách trước bàn thờ, nhưng không xa tầm quan sát của tôi.
Nhà bên Mỹ họ xây nhà bếp và phòng khách rất gần nhau, nên tôi có thể vừa lo công việc, vừa nghe và nói chuyện với con được.
Cháu vừa chơi, vừa luôn miệng hỏi tôi rằng: " Mẹ ơi ! SAO CHÚA KHÔNG MẶC ÁO? CHÚA CÓ BỊ LẠNH KHÔNG ?" V.v...Lúc đó cháu còn quá nhỏ, nên tôi chỉ giải thích qua loa với cháu về cuộc khổ nạn của Chúa mà thôi.
Thời gian sau đó cháu không còn hỏi tôi về Chúa nhiều nữa. Mà mỗi ngày tôi lại thấy cháu nhìn lên bàn thờ và nói chuyện với Chúa.
"CHÚA ƠI ! CHÚA XUỐNG ĐÂY CHƠI ĐỒ CHƠI VỚI CON ĐI... KHÔNG MẶC ÁO, CHÚA CÓ LẠNH KHÔNG? CHÚA XUỐNG ĐÂY ĐI, CON SẼ MẶC ÁO CHO CHÚA, CON CHO CHÚA ÁO CỦA CON".
Nhiều lần, và rất nhiều lần nhưng vậy. Cháu đã tự vô mở tủ quần áo của cháu, và chọn ra một chiếc áo mà cháu thích nhất. Rồi ra đứng trước bàn thờ và vẫy tay gọi.
" CHÚA XUỐNG ĐÂY! CHÚA XUỐNG ĐÂY." Và cháu tiếp tục nói chuyện với Chúa như một người bạn.Một lát sau, cháu lại cầm áo vào phòng mở tủ và cất vào chỗ cũ gọn gàng. Cứ như thế rất nhiều lần. Lúc đó tôi chỉ nghĩ rằng: đó là một sự ngây thơ và rất đáng yêu của trẻ con mà thôi.
Rồi có một ngày cũng vào khoảng mùa chay, lúc tôi đang ở trong phòng cạnh phòng khách. Lúc đó chừng 8,9 giờ tối. Đèn phòng khách đã tắt hết, chỉ còn lại hai cây đèn nến màu ở trên bàn thờ, ánh sáng lúc đó chỉ lờ mờ mà thôi.
Tôi lại thấy cháu một mình ôm chiếc áo đi qua cửa phòng, và bước đến phía phòng khách nơi có bàn thờ, khi ấy tôi cũng không để ý. Cho đến khi nghe bé nói thật to với giọng nói rất ngây thơ và vui mừng.
"MẸ ƠI! CHÚA ĐANG ĐI XUỐNG.!!! CHÚA ĐANG ĐI XUỐNG KÌA".!!!!!
Như một phản ứng tự nhiên mà tôi không kịp suy nghĩ gì. Tôi chạy ra phía phòng khách bật đèn lên và hỏi cháu.CHÚA ĐÂU ? CHÚA ĐÂU..?
Bé rất thản nhiên, vừa ôm chiếc áo vừa quay lưng đi vào phòng, và lấy tay chỉ lên bàn thờ rồi trả lời rất hồn nhiên.!!
"CHÚA ĐI LÊN RỒI." Tay cháu chỉ lên cây Thánh Giá và một lần nữa vừa đi vừa nói. CHÚA ĐI LÊN RỒI.!!!
Câu chuyện của cháu đã qua 15 năm nay rồi, nhưng tôi lại cảm thấy như vừa mới xảy ra hôm qua. Hình ảnh cây Thánh Giá trên bàn thờ, rồi hình ảnh cháu nói chuyện với Chúa, gọi Chúa xuống chơi chung, muốn mặc áo cho Chúa, nhất là hai câu nói ngây thơ mà một đứa bé chưa đầy hai tuổi, không thể nào tự dưng mà nói ra được.
CHÚA ĐANG ĐI XUỐNG. .....!và...CHÚA ĐI LÊN RỒI. !!!
Đối với người khác có thể là không tin được, nhưng với tôi thì tôi luôn có cảm giác là Chúa đang hiện diện trong căn nhà nhỏ bé của gia đình chúng tôi, và Chúa RẤT YÊU TRẺ THƠ.
Đến ngày hôm nay, thì Chúa đã ban cho vợ chồng tôi được ba cháu, hai trai và một gái. Cả ba cháu đều đang giúp lễ và sinh hoạt tại ST MARY CATHOLIC CHURCH.
Vợ chồng tôi chỉ biết cầu nguyện cho các cháu luôn luôn biết sống đạo đức, đẹp lòng Chúa và Mẹ Maria. Để xứng đáng là những người con cái của Chúa!
Cuộc sống ở bên này giới trẻ luôn bận rộn với học hành, công việc, nên có một số tuổi trẻ đã chạy theo cuộc sống hiện tại, mà quên mất Chúa.
Xin Chúa luôn đoái thương đến gia đình và con cái của chúng con. Xin cho chúng con biết dọn mình để sẵn sàng đón nhận chúa phục sinh vào tâm hồn trong sạch của chúng con. Xin ban cho thế giới được bình yên, và mọi người trong giáo hội Việt Nam nói riêng. Luôn luôn được an lành hồn xác, và biết sống xứng đáng là những người con cái của Chúa... !
Người con của Chúa!
Mary Lưu

bài niềm tin hay phép lạ được đăng bởi: admin với tựa đề niem tin hay phep la tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé