vai-tro-cua-cac-giai-phap-chong-that-thoat-du-lieu-voi-doanh-ng


Vai trò của các giải pháp chống thất thoát dữ liệu với doanh nghiệp

có thể giúp Tổ chức, doanh nghiệp giải quyết ba vấn đề chính:
- Bảo vệ tài sản dữ liệu của doanh nghiệp
- Nhìn rõ được bức tranh về việc sử dụng và chia sẻ dữ liệu trong doanh nghiệp
- Đáp ứng các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế về bảo vệ dữ liệu.

Bảo vệ tài sản dữ liệu của doanh nghiệp

Mỗi Tổ chức, doanh nghiệp đều có rất nhiều loại dữ liệu quan trọng như tài sản sở hữu trí tuệ, thông tin về bí mật kinh doanh, cơ sở dữ liệu khách hàng, v.v… khi bị thất thoát hoặc đánh cắp có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh về thương hiệu, lợi nhuận và tình hình hoạt động của Công ty. Giải pháp DLP cung cấp khả năng bảo vệ các loại dữ liệu dựa trên nội dung và bối cảnh, điều mà các giải pháp bảo mật thông thường khó thực hiện được.

Nhìn rõ được bức tranh về việc sử dụng và chia sẻ dữ liệu trong doanh nghiệp

Phần lớn các Tổ chức, doanh nghiệp ngày nay đều gặp khó khăn trong việc theo dõi và kiểm soát việc nhân viên sử dụng và chia sẻ dữ liệu của Công ty vì tính chất phức tạp của dữ liệu và độ đa dạng, phong phú của các công cụ hiện đại như web application, chat application, email, cloud storage, v.v… Với một giải pháp DLP hoàn chỉnh, khách hàng có khả năng quan sát và theo dõi mọi hoạt động sử dụng và chia sẻ dữ liệu của người dùng ngay tại máy tính của họ hoặc kiểm soát thông qua hệ thống mạng và các ứng dụng cloud.

Đáp ứng các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế về bảo vệ dữ liệu

Một số Tổ chức, doanh nghiệp ngày nay, đặc biệt là các doanh nghiệp làm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng hoặc các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh liên quan đến các đối tác nước ngoài đều phải đối mặt với các quy định rất chặt chẽ về việc bảo vệ thông tin và dữ liệu của khách hàng như PCI-DSS, HIPAA, GDPR, v.v… DLP là giải pháp giúp các Tổ chức, doanh nghiệp có thể đáp ứng được các yêu cầu khắt khe này bằng các biện pháp kỹ thuật đã được kiểm chứng và sử dụng rộng rãi bởi các tập đoàn lớn trên thế giới. DLP cho phép khách hàng tự định nghĩa các bộ quy tắc hoặc sử dụng các bộ quy tắc sẵn có đã được nghiên cứu tối ưu cho từng tiêu chuẩn nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian quản lý và tăng tính hiệu quả trong việc thực thi chính sách.

Nguồn bài viết: vietnetco.vn

bài vai trò của các giải pháp chống thất thoát dữ liệu với doanh ng... được đăng bởi: Huynhtienminh với tựa đề vai tro cua cac giai phap chong that thoat du lieu voi doanh ng... tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé

hoangtrungit,
Các phân loại dữ liệu theo loại dữ liệu

Quy trình Data Classification được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau như theo cấu trúc, mô hình trình triển khai hay đặc tính dữ liệu. Dưới đây là cách phân loại theo dữ liệu

Cơ sở dữ liệu có cấu trúc (structured database)

Có nghĩa là cơ sở dữ liệu dữ liệu được định hình theo một cấu trúc xác định từ trước. Chúng ta có thể hình dung như một văn bản đã được xác định tiêu đề, có các dòng và cột với tiêu đề xác định trước, các thông tin chi tiết được lấp đầy các bảng này và không thay đổi khi cập nhật. Một hình dung khác về cơ sở dữ liệu dữ liệu có cấu trúc là một thư viện với các tủ hồ sơ được đánh nhãn, trong mỗi tủ được phân ngăn rõ ràng. Cơ sở dữ liệu có cấu trúc được xây dựng sẽ dễ dàng quản lý và truy cập thông tin.

Cơ sở dữ liệu phi cấu trúc (unstructured database)

Là cơ sở dữ liệu không được xác định cấu trúc thông tin từ trước. Thường là tập hợp các dữ liệu thô, hỗn tạp và không đồng nhất. Các thành phần của cơ sở dữ liệu không có đặc điểm chung. Chúng ta có thể hình dung cơ sở dữ liệu này là tập hợp các thông tin, dữ liệu bao gồm: thư điện tử, dữ liệu ảnh, video, âm thanh, các bài viết, …Dữ liệu phi cấu trúc có mặt ở khắp mọi nơi và được sản sinh ra từ các nguồn khác nhau. Để quản lý, dữ liệu phi cấu trúc cần được chuyển đổi thành dữ liệu có cấu trúc qua quá trình mã hóa thông tin. >>> Xem thêm về

Thường là dữ liệu có cấu trúc nhưng không đồng nhất. Cấu trúc của dữ liệu phụ thuộc vào chính nội dung của dữ liệu ấy. Chúng ta có thể thấy được rằng trong thực tế dữ liệu được lưu dưới dạng XML tự do (không kèm theo lược đồ), với định dạng này thông tin mô tả về đối tượng thể hiện trong các thẻ.
Đây là cơ sở dữ liệu có nhiều ưu điểm do lưu trữ được hầu hết các loại dữ liệu khác nhau nên cơ sở dữ liệu bán cấu trúc là hướng mới trong nghiên cứu và ứng dụng và được sử dụng thông dụng trên mạng Internet. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng XML cũng có thể được mô tả dữ liệu có cấu trúc bằng cách kèm xây dựng và lưu trữ dữ liệu tuân thủ lược đồ.
Nguồn bài viết: aita.gov.vn
ThienTu2000,
Ngày nay, để đánh giá chất lượng chăm sóc khách hàng, nhiều doanh nghiệp đã tìm tới IVR Survey. Thế nhưng ngoài công dụng khảo sát đánh giá trải nghiệm của khách hàng. [url]IVR Survey[url]https://thientu.vn/blog/ivr-survey-giup-doanh-nghiep-tang-truong-doanh-thu-nhu-the-nao còn là giải pháp giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu. Thế nhưng bạn đã biết nguyên nhân tại sao khảo sát tự động IVR lại giúp tăng trưởng doanh thu hay chưa?