Khoa học chứng minh: Những người hay mơ màng thường... thông minh?


nhung-nguoi-hay-mo-mang-thuong-thong-minhHình minh họa.
Việc bạn "đứng hình" vài giây khi đang làm việc có lẽ không quá tệ như bạn tưởng. Thậm chí, đây có thể là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy não bộ của bạn đang làm việc hiệu quả.


Đã bao giờ bạn rơi vào tình huống mà cơ thể thì đang ngồi trên bàn làm việc, nhưng tâm trí thì lang thang ở tận trên trời và chẳng có chút liên quan nào đến năng suất làm việc của bạn?
Nó có thể là một vấn đề khá nhức nhối, và sự thiếu tập trung khi đang có việc quan trọng cần làm có thể để lại hậu quả không tốt, nhưng thực sự thì "nằm mơ giữa ban ngày" không phải là xấu, ít nhất là theo nghiên cứu mới của Viện Công nghệ Georgia.
Không chỉ vậy, nghiên cứu còn chỉ ra rằng việc bạn thường xuyên mơ màng có thể là vì não của bạn cảm thấy nhàm chán vì... quá giỏi về mọi thứ?!
Ông Eric Schumacher, giáo sư tâm lý học của hiệp hội Georgia Tech và là đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết: "Những người có bộ não làm việc hiệu quả có thể có quá nhiều năng lượng dư thừa để có thể ngăn cản tâm trí trở nên mơ màng".
Theo BGR, nghiên cứu được thực hiện với sự giúp đỡ của 100 người, tất cả đều được chụp cộng hưởng từ (MRI). Trong quá trình quét, nhóm nghiên cứu sẽ yêu cầu mỗi người tập trung sự chú ý của họ vào một điểm duy nhất và nhàm chán.
Dần dần, tâm trí của họ trở nên mơ màng, và ngay cả khi đôi mắt của họ đã bị khóa chặt ở một chỗ, những suy nghĩ của họ vẫn tự do bay bổng ở khắp nơi.


Sau khi nghiên cứu biểu đồ hoạt động não của mỗi người, các dữ liệu thu thập được dần tiết lộ một mô hình chung. Biểu đồ của những người đã mơ màng khi tiến hành thí nghiệm đã có những mối liên hệ với các hoạt động khác của não bộ.
Sau đó, các nhà khoa học tiến hành một số bài kiểm tra để xác định trí
Theo Vnreview


bài những người hay mơ màng thường... thông minh? được đăng bởi: thuvang với tựa đề nhung nguoi hay mo mang thuong... thong minh? tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé