[color=rgba(0, 0, 0, 0.87)]Bi kịch: Cá voi đang ăn hàng trăm, hàng ngàn mảnh rác nhựa mỗi ngày

Theo thống kê mới nhất, các sinh vật biển cỡ lớn đang phải chịu đựng cảnh nuốt rác nhựa mỗi ngày, gây ảnh hưởng không thể lường trước.
Chắc nhiều người cũng đã biết, một trong những vấn nạn nhức nhối về môi trường mà con người cần phải giải quyết chính là lượng
Mỗi năm, hàng triệu tấn rác nhựa được đưa ra các đại dương.
Cụ thể, nhóm chuyên gia từ ĐH Murdoch (Úc) đã đưa ra kết luận rằng rác nhựa có tác động rất lớn các loài vật có phương pháp ăn theo cơ chế "lọc", như cá voi, cá đuối. Mỗi ngày chúng hút hàng ngàn lít nước vào bụng, rồi dùng răng giữ lại thức ăn. Và cũng trong quá trình ấy, chúng vô tình nuốt theo hàng trăm
Một tác phẩm minh họa cho việc cá voi đang phải nuốt hàng trăm, hàng ngàn mảnh rác mỗi ngày.
"Thực tế là dù có nhiều nghiên cứu về nhựa siêu nhỏ trên đại dương, nhưng có rất ít nghiên cứu đánh giá về ảnh hưởng đến các sinh vật lớn" - trích lời Elitza Germanov - tác giả nghiên cứu.
"Chúng tôi đang cố gắng đánh giá đúng quy mô của câu chuyện này".
"Nhưng thực tế rất rõ ràng, đó là các hạt vi nhựa có khả năng làm giảm số lượng loài, trong đó có cả những loài sống rất lâu nhưng vốn có ít con cái".
Hồi tháng 12/2017, đã có nhiều nghiên cứu cảnh báo mối đe dọa đến từ rác nhựa có thể đẩy nhiều loài cá voi, cá heo đến bờ vực tuyệt chủng.
"Hàng ngàn tấn rác nhựa loại "dùng một lần" đã trôi dạt ra các đại dương, giết chết hàng ngàn cá voi, cá heo và nhiều loài vật khác" - Sally Hamilton - giám đốc dự án nghiên cứu Orca cho biết.
Bên cạnh đó là nạn đánh bắt cá bừa bãi. Cá heo, cá mập mắc kẹt trong lưới của ngư dân rồi ngạt thở mà chết. Thế nhưng, chỉ có một số trường hợp được báo cáo lại. Tức là những gì chúng ta đang biết chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Theo helino


bài bi kịch: cá voi đang ăn hàng trăm mảnh rác nhựa mỗi ngày được đăng bởi: thuvang với tựa đề bi kich: ca voi dang an hang tram manh rac nhua moi ngay tại forum, các bạn có thế tham gia vào forum để có thể viết bài nhé